[Icy Phoenix Debug] PHP Notice: in file /includes/page_header.php on line 599: Illegal string offset 'title'
[Icy Phoenix Debug] PHP Notice: in file /includes/page_header.php on line 599: Illegal string offset 'url'
[Icy Phoenix Debug] PHP Notice: in file /includes/page_header.php on line 599: Illegal string offset 'title'
[Icy Phoenix Debug] PHP Notice: in file /includes/page_header.php on line 599: Illegal string offset 'url'
GALLERY
หน้าแรก  gallery  forum  member list  us  link  สมัครสมาชิก   เข้าสู่ระบบ    

หน้าแรก

วันเวลาปัจจุบัน 21 สิงหาคม 2017, 02:04
 อธิษฐาน ขอพร ยกพระเสี่ยงทาย..วัดทางสาย ประจวบคีรีขันธ์  (click : 126) 02 สิงหาคม 2016, 09:14  167.
อธิษฐาน ขอพร ยกพระเสี่ยงทาย..วัดทางสาย ประจวบคีรีขันธ์
อธิษฐาน ขอพร ยกพระเสี่ยงทาย..วัดทางสาย ประจวบคีรีขันธ์..  อธิษฐาน ขอพร ยกพระเสี่ยงทาย..วัดทางสาย ประจวบคีรีขันธ์
Model : Nikon D800E
Lens : 24-70
Length : 24
F-stop : 8
Speed :
ISO :
Mode :
+- :
Flash :

Time :

photo by : admin
 เวียนเทียน วัดมเหยงคณ์ 1 มิถุนายน 2558  (click : 3075) 04 มิถุนายน 2015, 15:08  166.
เวียนเทียน วัดมเหยงคณ์  1 มิถุนายน 2558
เวียนเทียน วัดมเหยงคณ์ 1 มิถุนายน 2558..  พิธีเวียนเทียนในวันวิสาขบูชา 1 มิถุนายน 2558 ณ. วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา ปีนี้ก็เป็นปีแรกที่ผมได้เดินทางไปถ่ายภาพพิธีเวียนเทียนเป็นครั้งแรกหลังที่จดๆจ้องมาหลายปีแล้ว ที่ผมไม่ไปถ่ายภาพเวียนเทียนก็เพราะมุมมันจำกัด ถ้าคิดจะไปก็ต้องออกจากบ้านเพื่อตั้งขาจองที่แต่เช้าแต่กว่าจะได้ถ่ายก็เย็นค่ำ อีกอย่างนอกจากมุมจำกัดแล้วภาพออกมาก็คงมุมซ้ำๆกับคนที่ไปถ่ายมาเมื่อปีก่อนๆ ความรู้สึกอยากไปจึงลดน้อยลงครับ แต่มุมที่ผมถ่ายมาก็ใช่ว่าจะแตกต่างอะไรเยอะ ผมเองแบกขาตั้งกล้องไปปักลงพื้นวัดตอนสักห้าโมงสี่สิบห้า หกโมงทางวัดมเหยงคณ์ก็เริ่มพิธีกรรม ผมจึงไม่ได้ขยับหามุมซักเท่าไหร่ครับ ถึงอยากขยับก็ขยับลำบากมากเพราะขาตั้งกล้องที่สามารถยึดสูงได้ประมาณ 7 เมตรบวกกับหัว pan-tilt ที่ผมทำขึ้นเองนั่นแหละครับ ผมก็เลยอยู่ตรงไหนก็ตรงนั้นครับ ก่อนหน้านั้นผมเองได้เดินเข้าไปในวัดมเหยงคณ์เพื่อดูลาดเลา น้องคนที่ตั้งขารอตั้งแต่เที่ยงพูดกับผมว่า ถ้าพี่มาตอนนี้พี่ต้องมีขาตั้งกล้องสูงซักห้าเมตรถึงจะถ่ายได้ ผมก็บอกน้องเค้าว่ามีครับเดี๋ยวไปเอามา ผมเดินดูรอบโบสถ์วัดมเหยงคณ์แล้ว สรุปว่าใครมาหลังเที่ยงคงไม่มีที่แน่ๆ ได้ยินว่าบางคนมาตั้งแต่แปดโมงเช้า ผมกลับไปแบกขาตั้งกล้องที่คิดว่าวันนี้มันสูงที่สุดในประเทศไทยกลับมาลงหลักปักฐานที่มุมโบสถ์ น้องคนเดิมพูดกับผมว่า เฮ้ย พี่มีจริงๆเหรอผมคิดว่าพี่พูดเล่น 555 วันนี้ผมก็เลยเอารูปพิธีเวียนเทียนวัดมเหยงคณ์มาให้ชมเพื่อยื่นยันว่าถ้าเราพร้อม..ไปตอนหกโมงเย็นเราก็ได้ภาพครับ อิอิ...!
Model : Nikon D610
Lens : 14-24 mm
Length :
F-stop :
Speed :
ISO :
Mode :
+- :
Flash :

Time :

photo by : naryak
 ตามทางช้างเผือกไกลถึงซาฮารา..  (click : 389) 16 ธันวาคม 2014, 22:35  165.
ตามทางช้างเผือกไกลถึงซาฮารา..
ตามทางช้างเผือกไกลถึงซาฮารา....  ตามทางช้างเผือกไกลถึงซาฮารา..
Model : Nikon D600
Lens : 1424mm
Length :
F-stop :
Speed :
ISO :
Mode :
+- :
Flash :

Time :

photo by : naryak
 รักในซีเมเจอร์..  (click : 244) 20 สิงหาคม 2014, 17:35  164.
รักในซีเมเจอร์..
รักในซีเมเจอร์....  รักใน C-Major
Model : Nikon D610
Lens : Nikon 70-200 F/4
Length :
F-stop :
Speed :
ISO :
Mode :
+- :
Flash :

Time :

photo by : naryak
 วัดท่าตอน เชียงใหม่  (click : 1127) 29 มิถุนายน 2014, 22:36  163.
วัดท่าตอน เชียงใหม่
วัดท่าตอน เชียงใหม่..  วัดท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
Model : Nikon D3
Lens :
Length :
F-stop :
Speed :
ISO :
Mode :
+- :
Flash :

Time :

photo by : naryak
 เรืออับปางที่อ่างศิลา..  (click : 1468) 13 มิถุนายน 2014, 23:36  162.
เรืออับปางที่อ่างศิลา..
เรืออับปางที่อ่างศิลา....  เรืออับปางที่อ่างศิลา..
Model : Nikon D610
Lens : 24-70 F/2.8
Length : 50
F-stop : 8
Speed : 1/15
ISO : 100
Mode : M
+- : ND-10
Flash : -

Time : 6:01

photo by : naryak
 Erg Chebbi ทะเลทรายซ้ายทราย...  (click : 278) 25 พฤษภาคม 2014, 07:28  161.
Erg Chebbi ทะเลทรายซ้ายทราย...
Erg Chebbi ทะเลทรายซ้ายทราย.....  Erg Chebbi ทะเลทรายซ้ายทราย...
Model : Nikon D610
Lens : 70-200 F4
Length : 145
F-stop : 8
Speed : 1/160
ISO : 100
Mode : M
+- : -
Flash : -

Time : 07:27

photo by : naryak
 โมร็อกวนิพก (beggar In Morocco)  (click : 276) 26 เมษายน 2014, 20:02  160.
โมร็อกวนิพก (beggar In Morocco)
โมร็อกวนิพก (beggar In Morocco)..  วนิพกที่ประเทศโมร็อกโก (Beggar in Morocco) โมร็อกโกจากสายตาของผมดูเหมือนเป็นประเทศที่แบ่งชนชั้นกลายๆ ผมรู้สึกแบบนั้นเมื่อเดินผ่านซุ้มประตูกำแพงเมืองเก่าเข้าไปในเขตเมดิน่า (Medina) ทั้งๆที่รอบนอกกำแพงนั้นเต็มไปด้วยความศิวิไลซ์เฉกเช่นประเทศอื่นที่พัฒนาแล้ว มีป้ายโฆษณาขายรถยนต์หรู ขายมือถือไฮเทค มีคัทเอ้าท์โปรโมทระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ร้านแม็คโดนัล เบอร์เกอร์คิงมีให้ครบ ห้างเล็กห้างใหญ่ทันสมัยตามสไตล์ แต่ในเขตเมืองเก่าเมดิน่า (Medina) กลับแตกต่างกันยังกะอยู่คนละประเทศ วิถีชีวิตของชาวมุสลิมหลังกำแพงเมืองสูง แออัดไปด้วยตึกรามบ้านช่อง ถนนเล็กๆที่รถยนต์เข้าไม่ได้ต้องอาศัยลาและม้าในการขนส่งสินค้าจำนวนมาก ตรอกซอกซอยเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างตึกที่เรียงติดๆๆกัน ภายในเมดิน่านอกจากตึกรามบ้านช่องที่หนาแน่นแล้ว ก็ยังมีสุเหร่า มีโรงเรียน มีโรงอบขนมปังของชาวบ้านที่อาศัยในเมดิน่า เท่าที่ผมเดินชมซึ่งต้องอาศัยไกด์นำทางเพราะตรอกซอยนับหมื่นมันเป็นเหมือนเขาวงกตที่เราอาจเดินหาทางออกไม่เจอก็เป็นได้ และภายใต้หลังคาที่ปกคลุมไปด้วยจานดาวเทียมนับหมื่นๆนั้น มันคือศูนย์การค้าและศูนย์รวมงานช่างหัตถกรรมแทบทุกสิ่งอย่าง เมดิน่าจึงเป็นที่ที่รวมผู้คนหลากหลายอาชีพรวมถึงโมร็อกวนิพกคนนี้ด้วยครับ..
Model : Nikon D610
Lens : 24-70mm
Length : 38mm
F-stop : 14
Speed : 1/25
ISO : 100
Mode : M
+- :
Flash : 16:21

Time :

photo by : naryak
 ภูทับเบิก (phu Tub Berg)  (click : 2648) 03 เมษายน 2014, 14:43  159.
ภูทับเบิก (phu Tub Berg)
ภูทับเบิก (phu Tub Berg)..  ภูทับเบิก (phu Tub Berg)
Model : Nikon D3
Lens : 24-70 mm
Length : 45 mm
F-stop : 8
Speed : 30 sec
ISO : 400
Mode : M
+- : -
Flash : -

Time : 06:10

photo by : naryak
 วัดห้วยปลากั้ง (wat Hyuaplakang)  (click : 18621) 11 มีนาคม 2014, 16:17  158.
วัดห้วยปลากั้ง (wat Hyuaplakang)
วัดห้วยปลากั้ง (wat Hyuaplakang)..  วัดห้วยปลากั้ง (Wat hyuaplakang) จังหวัดเชียงราย ผมได้ยินชื่อมาพักหนึ่งแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสแวะไปสักครั้ง แม้จะมีโอกาสขึ้นเชียงรายสองครั้งในปีที่แล้วก็จบลงที่วัดร่องขุ่นของอาจารย์เฉลิมชัยทั้งสองครั้ง ก็คงเป็นเพราะถึงก่อนแล้วแต่ละช่วงเวลาที่ไปถึงก็ต่างกัน เลยหวังว่าจะได้แสงสวยๆกว่าที่เคยได้ พอคราวนี้ผมต้องขึ้นไปทำธุระที่จังหวัดเชียงใหม่ ผมเลยขอดันทุรังขึ้นไปถึงเชียงรายเพื่อไปเยี่ยมชมวัดห้วยปลากั้งตามความตั้งใจ ผมบึ้งรถออกจากบ้านตอนตีสี่แต่เจอฝนจึงต้องหลบงีบที่ปั้มน้ำมัน โชคดีที่ฝนตกไม่นาน ก็หวังว่าจะถึงเชียงรายในตอนบ่ายๆและทันที่จะถ่ายภาพเจดีย์กับแสงเย็น และต้องลุ้นอีกอย่างเหมือนกันว่าเจดีย์วัดห้วยปลากั้งจะเปิดไฟตอนเย็นหรือเปล่า ก็โชคดีครับพอตะวันเริ่มตกดิน ท้องฟ้าเริ่มมืด ไฟเจดีย์ก็ไล่เรียงสว่างขึ้น ควันธูปลอยคุ้ง ผู้คนมากมายมากราบไหว้บูชาเจดีย์ 9 ชั้นไม่ขาดสาย ผมรอจังหวะอยู่นานจนช่วงนาทีทองฟ้าบลูๆกำลังจะหมดไป พอได้จังหวะคนว่างก็รีบกระโจนเข้าไปตั้งขาหน้ากระถางธูปจีนใบใหญ่ เลนส์ 14-24 mm ที่ใส่เตรียมไว้พร้อมทำงาน ผมสังเกตเห็นคนที่อยู่ข้างหลังส่ายหน้าคงไม่พอใจทีผมบังมุมเขา แต่เขาก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่ามาทีหลังและผมก็ยืนรออยู่ตรงนั้นกว่าครึ่งชั่วโมง ผมรีบกดซัตเตอร์เพื่อบันทึกภาพเจดีย์ 9 ชั้นวัดห้วยปลากั้งตรงนี้ 2 เฟรมแล้วรีบชิ่งออกมา พอกลับมาดูรูปก็ถือโชคดีอีกครั้งที่สปีดซัตเตอร์ต่ำที่ตั้งใจอยากให้ควันธูปลอยล่องขึ้นสู่สวรรค์ชั้นฟ้านั้นออกมาสวยและลงตัวกับภาพดี คิดๆแล้วเหมือนผมได้เข้ากราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้งอย่างไรอย่างนั้น เพราะท่านมีนามว่าพระอาจารย์ "พบโชค" ติสฺสวํโส นั่นเองครับ..
Model : Nikon D3
Lens : 14-24mm
Length :
F-stop :
Speed :
ISO :
Mode :
+- :
Flash :

Time :

 Recommended : วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย.. photo by : naryak
 วัดบ้านไร่ ด่านขุนทด..  (click : 15655) 01 กุมภาพันธ์ 2014, 00:17  157.
วัดบ้านไร่ ด่านขุนทด..
วัดบ้านไร่ ด่านขุนทด....  20 ปีที่แล้วผมเคยแวะไปกราบหลวงพ่อคูณที่วัดบ้านไร่ ด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมาครั้งหนึ่ง สมัยนั้นการเดินทางก็ไม่ค่อยสะดวกสบายอย่างเดี๋ยวนี้ ถนนหนทางยังเป็นสองเลน รถวิ่งสวนไปมาแซงหน้าแซงหลังหวาดเสียวเป็นระยะๆ เพียงกระพริบตาอุบัติเหตุรถรถประสางากันก็เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ดังนั้นเกจิอาจารย์วัดไหนที่เลื่องชื่อลือชาวิชาอาคมแก่กล้า ชาวบ้านก็มักจะแห่กันไปเพื่อบูชาวัตถุมงคลที่วัดนั้น และหลวงพ่อคูณแห่งวัดบ้านไร่ ด่านขุนทดก็เป็นหนึ่งในเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคมที่มีผุ้คนแห่ไปทำบุญมากที่สุดวัดหนึ่ง จำได้ว่าตอนนั้นฮิตกันมากๆ ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองกับวัตถุมงคลชิ้นไม่กี่บาทและมีวางขายตามแผงขายหน้าว้ดและแผงของเบ็ตเตล็ดทั่วไปของภาคอิสาน นั่นก็คือ กำไรหลวงพ่อคูณ ดูๆแล้วก็ไม่น่าจะใช่วัตถุมงคลของวัดบ้านไร่แต่อย่างไร คนขายเองก็มักจะโฆษณากันว่ากำไรของตัวเองผ่านการปลุกเสกจากหลวงพ่อแล้ว ตอนผมไปวัดบ้านไร่ก็ไม่ได้คิดว่าจะไปเช่าเหรียญบูชาวัตถุมงคลแต่อย่างไร ตั้งใจไปก็เพื่อกราบท่านและให้ท่านเคาะหัวให้เพื่อเป็นศิริมงคล ส่วนที่ว่าสามารถป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้นั่นก็สาธุอยู่ในใจครับ เมื่อผมไปถึงวัดบ้านไร่ก็เจอภาพพิธีปลุกเสกกำไร ที่เหล่าพ่อค้าแม่ขายอวดอ้างว่ากำไรผ่านการปลุกเสกมา่แล้วแน่นอน ง๊ายง่าย..แค่พ่อค้าแม่ขายพวกนี้ไปรอดักว่าหลวงพ่อท่านจะเดินไปทางไหน ก็จะเอากำไรไปกองๆไว้กับพื้น แล้วก็นิมนต์หลวงพ่อช่วยเหยียบ..ท่านก็เมตตาเหยียบให้ เพียงเท่านั่นก็ถือว่ากำไรนี้ปลุกเสกจากหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่เรียบร้อยแล้วครับ ศักดิ์สิทธิ์และขายดีขายได้ราคา พ่อค้าแม่ขายเบิกบานใจทั่วหน้ากันเลยทีเดียว..
Model : Nikon D3
Lens : 24-70mm
Length : 62mm
F-stop : 8
Speed : 3 sec
ISO : 200
Mode : M
+- :
Flash :

Time : 18:31

 Recommended : วิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่.. photo by : naryak
 Cappadocia Turkey..  (click : 346) 24 พฤศจิกายน 2013, 23:47  156.
Cappadocia Turkey..
Cappadocia Turkey....  Cappadocia which is unique in the world and is a miraculous nature wonder is the common name of the field covered by the provinces of Aksaray, Nevsehir, Nigde, Kayseri and Kirsehir in the Central Anatolian region. In the upper Myosen period in the Cappadocia region as a result of the vulcanic eruptions occurred in Erciyes, Hasandag and Gulludag, in the region was formed a large tableland from the vulcanic tufas and together with the erosion of the Kizilirmak river and wind over ten thausands of years there appeared the chimney rocks which are a wonder of the nature. In the old Bronze Age the Cappadocia which was the population zone of the Assyrian civilization later has hosted the Hittite, Frig, Pers, Byzantine, Seljuk and Ottoman civilizations. The first Christians escaped from the persecution of the Roman Empire in the 2nd century B.C. came to the Cappadocia over the Antakya and Kayseri and they have settled here. The first Christians finding the underground cities from Cappadocia have been hidden in these underground cities which gates were made in such way in which they couldn't be easily observed and they have escaped from the persecution of the Roman soldiers. Due that they had live in the underground cities for long duration without being able to go out they have developed these underground cities by making provisions rooms, ventilation chimneys, wine production places, churches, abbeys, water wells, toilets and meeting rooms. In the prehistoric periods the first human settlements have begun and the humans have constructed the underground cities in the volcanic rocks in form of tufa due to protect themselves from the wild animals and they lived for long times in these underground cities. There are so many underground cities on the Cappadocia area of Turkey but the biggest is Derinkuyu Underground City. (ข้อมูลจาก http://www.cappadociaturkey.net/)
Model : Nikon D3
Lens : 70-200 mm
Length : 200
F-stop : 5.6
Speed : 15 sec
ISO : 125
Mode : M
+- : -
Flash : -

Time :

 Recommended : ยะลา..ยะลา..คัปปาโดเกีย (Cappadocia) photo by : naryak